top of page
Tìm kiếm
  • Ảnh của tác giảTa Truyền thông

Phân loại hạt cà phê xanh theo khiếm khuyết (Phần 2)

“Khiếm khuyết" là một đặc điểm cảm quan bất thường của cà phê, liên quan đến màu sắc, hình dạng hoặc hương vị sau khi pha. Các khiếm khuyết có thể làm thay đổi chất lượng cà phê sau khi rang, dẫn đến mùi vị khó chịu, trong khi một số hạt khiếm khuyết có thể tạo ra độc tố, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng, thì một số tạp chất nếu không được sàng lọc tốt có thể làm gián đoạn quy trình sản xuất như viên đá, mảnh thuỷ tinh, kim loại,...


Các khiếm khuyết có thể chia làm các loại như sau:


- Khiếm khuyết liên quan đến các bộ phận của quả cà phê


- Khiếm khuyết liên quan đến hình dạng hạt


- Khiếm khuyết liên quan đến màu sắc và kết cấu bề mặt hạt


Ở bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về Nguyên nhân của các khiếm khuyết cũng như Ảnh hưởng của chúng đến chất lượng và hương vị của cà phê như thế nào.


0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page