top of page
Tìm kiếm
  • Ảnh của tác giảTrần Hoàng Anh

5 lợi ích của Cascara

Cascara là vỏ khô của quả cà phê và nó có nghĩa là “trấu”, “vỏ” hoặc “da” trong tiếng Tây Ban Nha. Trước đây sau khi quả cà phê được hái và rửa sạch, vỏ thường được loại bỏ dưới dạng rác thải hoặc được ủ phân. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều nhà sản xuất đã biến sản phẩm phụ này thành sản phẩm có giá trị.


Ảnh: https://www.weatheredhandscoffee.com/


Cascara không có vị như cà phê cũng như trà, thực chất nó được coi là tisane. Theo Từ điển Cambridge “Tisane” là loại đồ uống được pha bằng cách rót nước nóng qua một loại hoa hoặc lá đã khô hoặc còn tươi nhưng không phải lá trà. Cascara (tùy loại) được mô tả có vị ngọt, hương trái cây với hương nho khô, hoa dâm bụt, quả anh đào hoặc thậm chí là thuốc lá. Cascara không có hàm lượng caffeine nhiều như hạt cà phê, chỉ bằng khoản 1/4.


5 LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE CỦA CASCARA

  1. Cascara chứa lượng caffeine lý tưởng đối với những người “sợ say”, theo các nghiên cứu hàm lượng caffeine trong Cascara chỉ bằng 25% so với hạt cà phê cùng lượng.

  2. Cascara chứa nhiều chất chống ô xy hóa. Mỗi khi chúng ra ăn, cơ thể tự sản sinh ra chất ô xy hóa, mặc dù điều này là tự nhiên của cơ thể tuy nhiên sẽ có lợi hơn nếu như song song với đó chúng ta bổ sung các chất chống ô xy hóa để tạo cân bằng cho cơ thể.

  3. Cascara hỗ trợ trong hệ tiêu hóa, uống trà Cascara giúp tăng nhu động ruột trong, giảm đầy hơn khó tiêu.

  4. Cascara tốt cho da, ngoài chất chống ô xy hóa, nó còn chứa nhiều Vitamin C và E các thành phần giúp da min màng và dẻo dai. Việc uống trà cũng bổ sung thêm nước - thành phần giúp tươi và sáng da.

  5. Cascara giàu polyphenol - các hợp chất được tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật hoạt động như một chất chống oxy hóa và có thể làm giảm nguy cơ bệnh tật.


Sources:


16 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page