Mọi Nhà Sản xuất cà phê đều có mục tiêu cung cấp những hạt cà phê có chất lượng tốt nhất, tươi nhất, đậm đà nhất.
Nhưng theo thời gian, các yếu tố như độ ẩm, ánh sáng và không khí bắt đầu ảnh hưởng đến hạt cà phê. Hương thơm hấp dẫn - Giảm đi. Hương vị cà phê - Thay đổi. Vì vậy, đóng gói và bảo quản cà phê đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ được chất lượng hạt cà phê. Hạt cà phê sau rang không chỉ được đóng gói bảo quản tại nhà sản xuất, mà sau khi người sử dụng mua về cũng cần được tiếp tục bảo quản đúng cách để sử dụng được thơm ngon và an toàn tại nhà.
Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu việc bảo quản cà phê rang đúng cách.
ĐIỀU KIỆN BẢO QUẢN CHUNG
Nơi thoáng mát tránh nhiệt độ cao: Bảo quản hạt cà phê ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa ánh nắng trực tiếp và nguồn nhiệt. Tránh bảo quản cà phê gần những chất có mùi mạnh vì hạt cà phê có thể hấp thụ mùi.
Tránh ẩm ướt: Độ ẩm cao có thể khiến hạt cà phê bị mốc và mất hương vị. Sử dụng hộp hoặc túi kín để hạn chế tiếp xúc với độ ẩm.
Tránh ánh sáng: Ánh sáng có thể làm giảm chất lượng hạt cà phê, đặc biệt là cà phê đặc sản. Bảo quản cà phê trong hộp/ túi tối màu hoặc ở nơi tối.
Hạn chế xay sẵn: Nếu có điều kiện, nên xay hạt cà phê ngay trước khi pha giúp giữ được độ tươi và hương vị. Bởi việc xay nhỏ cà phê chỉ khiến cho những vấn đề nêu trên diễn ra nhanh hơn.
Chia lượng nhỏ đủ dùng: Nếu ở nhu cầu sử dụng tại nhà, hoặc nếu thực sự cần phải xay sẵn, thay vì mua một lượng lớn cà phê mỗi túi, bạn nên chia thành nhiều túi có trọng lượng nhỏ để đảm bảo cà phê được bảo quản trong túi.
THỜI GIAN BẢO QUẢN
Hạt cà phê nguyên hạt: Hạt cà phê nguyên chất có thể giữ được độ tươi trong vòng 3 tháng khi được bảo quản đúng cách. Hạn sử dụng lên đến 8 tháng - 1 năm trong điều kiện bảo quản lý tưởng.
Cà phê xay: Nếu là cà phê xay nguyên chất, không chất bảo quản nên sử dụng sớm nhất sau khi mở, tuân thủ khuyến cáo của nhà sản xuất trên bao bì.
Commentaires